Vậy thì bạn không thể nào sai lầm khi chọn cho mình một bộ áo vest nam đen, xanh navy, hoặc xám tro. Nếu bản thân là muốn bộc lộ phong cách và sự ấn tượng, thì đừng ngần ngại chọn cho mình những gam màu sáng, chất liệu lạ, hay ngay cả hoa văn trên vải cũng là ý kiến khá hay.

Chọn kiểu áo vest nam đẹp hoàn hảo dành cho nam giới thời trang hè 2013 phần 1

Những điều nên khi chọn và sử dụng vest:

Chọn kiểu áo vest nam đẹp hoàn hảo dành cho nam giới thời trang hè 2013 phần 2

-  Luôn để ý đến chất liệu vải bạn chọn may vest. Những chất liệu như cotton, linen sẽ đáp ứng điều kiện này cho các bạn.

- Chọn ve áo (lapel) theo cá tính của chính mình.

+ Ve áo truyền thống: toát lên vẻ đẹp cổ điển nam tính, sắc sảo.
+ Ve áo chỏm: dành cho cá tính nổi trội, thời trang
+ Ve áo bèo: Vẻ đỏm dáng, lãng mạn.

- Luôn yêu cầu nhà may thử áo nhiều lần, vì bộ vest hoàn hảo yêu cầu luôn phải vừa vặn.

- Lựa chọn phù hợp số nút:

+ 1 nút: tính cách sáng tạo, không quá long trọng
+ 2 nút: rất phổ biến, hầu hết mọi tính cách đều hợp
+ 3 nút: cổ điển rất thời kì năm 90, hợp cho những dịp quan trọng, nơi nghiêm túc

Nên chọn kiểu may ôm sát hông. Điều này khiến hình thể bạn gọn gàng hơn là thùng thình, thiếu thẩm mỹ

- Nếu muốn kết hợp áo vest thành áo khoác blazer, yêu cầu nhà may không quá ôm sát. Với kiểu này, bạn sẽ có thể phối hợp quần jean tạo phong cách casual, thích hợp cho những bữa gặp mặt bạn bè, tiệc nhỏ vv…

Những điều không nên khi chọn và sử dụng vest:

Chọn kiểu áo vest nam đẹp hoàn hảo dành cho nam giới thời trang hè 2013 phần 3

- Chọn một nhà may thiếu kinh nghiệm hoặc giá cả rẻ quá mức. Điều này dẫn đến chất liệu lót áo rẻ, chất lượng kém, khi mặc sẽ rất xấu.
- Có ý nghĩ “may rộng để sau này vẫn có thể vừa”. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm, khi một bộ vest không như ý, chúng ta thường treo vào tủ mình mà hầu như sẽ không dùng đến.
Chạy theo những ông hoàng thời trang lớn như: GUCCI, DOLCE & GABBANA, PRADA. Một bộ vest đặt may ưng ý vẫn luôn hơn một bộ vest mắc tiền nhưng không vừa, không còn mốt.
- May cổ ở quần khi chiều cao bạn khiêm tốn. Cổ quần sẽ khiến chiều cao bạn giảm đi, với những bạn cao, điều này sẽ giúp thân hình cân đối, ngoài ra sẽ gây hiệu ứng ngược lại.

Một vài hình ảnh về các ngôi sao nổi tiếng diện vest:

Chọn kiểu áo vest nam đẹp hoàn hảo dành cho nam giới thời trang hè 2013 phần 4

Dù đó là một liên hoan phim lớn hay chỉ đơn thuần dạo phố trong một ngày làm việc bận rộn, anh chàng thể hiện tính cách sáng tạo, mạo hiểm của mình qua việc mặc những bộ vest có màu rất sáng, hoặc bằng chất liệu nhung đang rất được các ông hoàng thời trang như GUCCI, DOLCE GABBANA, hay TOM FORD ưa chuộng hiện nay. Chris cũng biết tận dụng mặc những chiếc áo vest của mình với quần jean, sơ mi đơn thuần tạo cho mình một phong cách casual rất nghệ sĩ, phong trần. Bên cạnh Chris Pine, các nam tài tử Hollywood như Luke Macfarlane, Channing Tatumn, Patrick Dempsey hay siêu sao của dòng nhạc hip-hop Usher cũng là những ví dụ điển hình cho đề tài của himmag advice kì này.